DU HỌC THPT ÚC NĂM HỌC 2023 -2024

Thứ Th 2,
09/10/2023
Đăng bởi NGUYỄN THỊ NGỌC HIỀN

 

Du học Úc  trung học phổ thông  năm 2023 - 2024 đang là lựa chọn phổ biến của phần lớn du học sinh tại Việt Nam hiện nay vì lợi thế tiết kiệm thời gian, giúp các em sớm làm quen với môi trường quốc tế, mở ra những triển vọng tương lai tươi sáng và cơ hội chắc chắn được chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại xứ sở chuột túi xinh đẹp.

Du học Úc Trung học phổ thông năm 2023 – 2024: Con đường rút ngắn để vào đại học

Lộ trình của chương trình THPT tại Úc rất đặc biệt. Cụ thể, nếu tại Việt Nam thì bạn sẽ học lớp 10, lớp 11, lớp 12 nhưng chương trình phổ thông bắt buộc tại Úc sẽ là từ lớp 7 đến lớp 10, lớp 11 và 12 gọi là chương trình tiền đại học. 

Theo đó, nếu học sinh quốc tế chọn du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 sau khi kết thúc lớp 10, bạn sẽ có 2 chương trình để lựa chọn là:

 • Lựa chọn 1 là học tiếp lên lớp 11 và lớp 12, sau đó vào các trường đại học tại Úc
 • Lựa chọn 2 là học các khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng và nhu cầu của học sinh

Nếu học sinh lựa chọn du học Úc cấp 3 năm 2023 – 2024 khi đã học hết lớp 11 tại Việt Nam thì có thể lựa chọn 3 chương trình sau:

 • Lựa chọn 1: Học tiếp lên lớp 12, đăng ký vào các trường đại học tại Úc
 • Lựa chọn 2: Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV
 • Lựa chọn 3: Theo học khóa Dự bị đại học 1 năm rồi tiếp tục chuyển tiếp lên năm 1 Đại học

​​​​​​

Một ưu điểm khác biệt so với hệ THPT tại Việt Nam là chương trình cấp 3 tại Úc chú trọng phương pháp giảng dạy đa dạng bao gồm: giáo viên dạy trực tiếp, sinh viên làm việc nhóm, tự nghiên cứu, thuyết trình bằng hình ảnh hay qua các lớp học trực tuyến chất lượng cao... 

Ngoài ra, trong quá trình theo du học Úc cấp 3 bậc THPT Úc bạn sẽ phải tự chuyển lớp học tuỳ vào môn mình chọn. Học sinh được định hướng nghề nghiệp từ sớm và tập trung vào phát triển cả kiến thức, kỹ năng thái độ trong những lĩnh vực như: Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Toán…

Lý do nên du học Úc hệ THPT năm 2023 – 2024

Du học Úc hệ THPT năm 2023 – 2024 là lựa chọn tối ưu không chỉ giúp các em sớm tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, chất lượng của một trong các quốc gia phát triển, đáng sống hàng đầu thế giới mà còn vì những ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Du học Úc hệ THPT năm 2023 - 2024 không yêu cầu các bạn học sinh phải có chứng chỉ IELTS .
 • Nếu gia đình có điều kiện, bố mẹ có thể được theo chăm sóc khi con dưới 18 tuổi.
 • Du học Úc Hệ THPT 2023 – 2024 giúp các bạn học sinh có nhiều thời gian hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Úc, tăng khả năng thích ứng và làm quen với phương pháp giảng dạy trước khi bước chân vào giảng đường Đại học. 
 • Tận dụng thời gian THPT để tham gia các chương trình hướng nghiệp, hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển song song kiến thức sách vở lẫn kỹ năng xã hội, là điều kiện rất tốt để phát triển kỹ năng mềm cho các em. 
 • Sống và học tập từ THPT tại môi trường sử dụng 100% tiếng Anh sẽ là cơ sở xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, giúp du học sinh tiết kiệm thời gian theo học các khóa Dự bị.
 • Đặc biệt, cầm chắc tấm bằng tốt nghiệp tại các trường THPT Úc là tấm vé vàng vững chắc giúp bạn tiến thẳng vào ngưỡng cửa đại học tại xứ sở chuột túi và có nhiều cơ hội giành được những suất học bổng hấp dẫn.
 • Quan trọng hơn hết, thời gian học tại Úc càng lâu là cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài và định cư sau tốt nghiệp.
 • Du học Úc THPT 2023 – 2024 yêu cầu điều kiện và thủ tục visa dễ dàng hơn so với du học đại học hay sau đại học, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chi phí.

Điều kiện du học cấp 3 tại Úc 2023 – 2024

Độ tuổi

Hệ thống giáo dục Úc được coi là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, dành cho cả học viên trong nước và quốc tế. Các trường học ở Úc đều có tiêu chuẩn cao, chương trình giảng dạy toàn diện và giáo viên có trình độ chuyên môn sâu, tâm huyết với nghề.

Hệ thống giáo dục chính thức ở Úc được chia thành 4 giai đoạn: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục đại học. Cụ thể:

 • Tiểu học: bắt đầu từ lớp nền tảng hoặc mẫu giáo, đây là chương trình giáo dục kéo dài 7 hoặc 8 năm cho đến lớp 6 hoặc lớp 7
 • Trung học cơ sở : bốn năm học từ lớp 7 hoặc 8 đến lớp 10
 • Trung học phổ thông: hai năm học từ lớp 11 đến lớp 12
 • Giáo dục đại học: Giáo dục đại học và đào tạo nghề (VET)

Qua đó, có thể kết luận: Độ tuổi đủ điều kiện du học Úc bậc Trung học phổ thông là từ 12 - 18 tuổi. 

Người giám hộ

Nếu chưa đủ 18 tuổi (chưa đủ tuổi trưởng thành) thì khi đi du học, các bạn cần có người giám hộ đi cùng hoặc đã ở bên Úc. Người giám hộ có thể là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp như anh chị, cô chú bác. Nếu không có người giám hộ đi cùng, du học sinh phải sống cùng người thân ở Úc. 

Người giám hộ là một điều kiện du học Úc bậc Trung học phổ thông quan trọng cần đáp ứng. 

Điều này đảm bảo cho du học sinh quốc tế quyền được học tập và sinh sống tại Úc một cách an toàn, có người chăm sóc và đại diện pháp lý. Tất nhiên, nếu như không đáp ứng về điều kiện người giám độ khi du học Úc dưới 18 tuổi, các bạn sẽ không được đến Úc học tập.

Học lực