CÁC CHI PHÍ DU HỌC IRELAND

Thứ Th 3,
16/01/2024
Đăng bởi Admin

Nếu bạn mong muốn 1 chương trình đào tạo tại Anh nhưng không đủ chi phí? Đừng vôi nản chí, bạn hãy tìm hiểu về du học Ireland và mối tương quan giữa 2 quốc gia này? Là 2 nước láng giềng có thể qua lại rất dễ dàng. Bạn từ Ireland cũng dễ dàng chuyển tiếp qua Anh học với mức học phí ưu đãi.

1, Chi phí du học Ireland 2024 đắt hay rẻ?

Tại Ireland sử dụng đồng tiền của khối cộng đồng chung châu Âu là đồng Euro. Nếu so sánh với các nước trong khối châu Âu. Thì du học Ireland được đánh giá ỏ mức độ vừa phải về chi phí.

Một chương trình đại học bạn có thể mất từ 7.000 – 45.000 Euro/ năm học phí. Tùy theo ngành học và trường học và bạn lựa chọn.

Đương nhiên những ngành học danh giá như luật, y, dược, khoa học máy tính sẽ có mức học phí cao. Đặc biệt học tại những trường ranking cao học phí sẽ không rẻ.

Vậy chi phí du học Ireland 2024 được đánh giá là rẻ vì sao?

Bằng cấp của đại học Ireland được đánh giá cao và công nhận trên toàn cầu. Ireland có 34 tổ chức cung cấp chương trình Giáo dục Đại học. Với hơn 5.000 các chương trình học được quốc tế công nhận.

Với bằng cấp của Ireland bạn có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Chính vì vậy, nếu so về lợi thế bằng cấp thì chi phí du học bỏ ra để học tại Ireland là có thể chấp nhận được.

Chi phí du học Ireland được chính phủ hỗ trợ và đầu tư vào giáo dục

Mỗi năm quốc gia này đầu tư tới gần 800 triệu USD vào giáo dục. Với mong muốn xây dựng một cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng cao phục vụ HSSV.

Chính vì vậy, bỏ tiền ra để học tập tại một nơi chất lượng như Ireland là một quyết định sáng suốt và đáng giá. Bạn sẽ nhận được sự giáo dục tốt nhất và bằng cấp giá trị nhất.

Chi phí học tập, sinh hoạt khi du học Ireland hợp lý so với các nước Châu Âu

Thực tế, nếu so với Đức, Áo, Síp, Malta,… và một số quốc gia khác. Thì học phí du học Ireland mắc hơn một chút. Tuy nhiên, so với chất lượng giáo dục tương đương Anh, Mỹ thì học phí ở Ireland là chấp nhận được.

Bạn sẽ mất từ 7.000 – 20.000 Euro/ năm học ở đây. Thông thường giao động chung chỉ khoảng 10.500 – 11.500 Euro/ năm cho 1 khóa học đại học ở Ireland.

Mức chi phí này được đánh giá rẻ hơn khá nhiều so với Anh, Mỹ, Úc và Canada,… Ngoài ra mức chi phí cuộc sống ở Ireland cũng theo nền ở châu Âu. Nên khá phải chăng và có thể chấp nhận được.

Thủ tục xin nhập học và xin visa du học Ireland đơn giản

Điều này góp phần giúp cho chi phí du học Ireland rẻ hơn. Nếu như những quốc gia khác bạn phải mất nhiều thời gian và chi phí để chuẩn bị thủ tục, hồ sơ. Thì bạn có thể giảm thiểu dược chi phí này khi đi du học Ireland.

Các trường ở Ireland yêu cầu hồ sơ rất đơn giản, thủ tục không quá phức tạp, tỷ lệ Visa du học Ireland lại cao. Chứng minh tài chính chỉ cần có sổ tiết kiệm là ổn.

Cơ hội việc làm và định cư cao giúp cho chi phí du học Ireland tiết kiệm

Du học sinh Ireland có cơ hội được làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học và fulltime 40h/ tuần trong kỳ nghỉ. Với mức lương thấp nhất 9.15 Euro/ giờ.

Rất nhiều trường vào năm cuối cùng có chương trình thực tập hưởng lương từ 6 tháng – 1 năm cho tất cả các ngành học.

Sau tốt nghiệp, bạn được ở lại 1 năm để xin việc mà không cần phải gia hạn Visa. Sau đó bạn chỉ cần ở lại Ireland đủ 2 năm để có thể xin định cư ở lại. Với mức lương tối thiểu 27.000 Euro/ năm. Trong khi đó mức lương tối thiểu của sinh viên mới ra trường ở Ireland là khoảng 33.000 Euro/ năm.

Có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ chi phí du học Ireland

Ireland không có quá nhiều trường đại học. Nhưng lại có rất nhiều chương trình học bổng giá trị từ 10 – 100% học phí để hỗ trợ cho HSSV. Một số chương trình học bổng của Ireland gồm:

 • Học bổng Ireland Fellowships Programme – Asia
 • Học bổng Government of Ireland – International Education Scholarships
 • Học bổng Bord Bia
 • Học bổng của Irish Research Council (IRC)
 • Học bổng của các trường đại học ở Ireland,….

Để đi du học Ireland bạn cần thời gian dài chuẩn bị hồ sơ trước khi lên đường du học khoảng tầm 6 tháng. Chi phí sẽ bao gồm: chi phí trước khi qua Ireland và chi phí cho du học sinh sau khi qua Ireland.

 

2, Chi phí du học Ireland 2024 trong thời gian chuẩn bị hồ sơ ở Việt Nam

 

Trước khi qua Ireland bạn phải chuẩn bị chi phí trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Tùy thuộc vào hồ sơ của mỗi bạn thông thường sẽ giao động từ mức 1.000 – 1.500 USD/ 1 hồ sơ. Phí này thường sẽ bao gồm:

 • Phí dịch thuật hồ sơ, phí công chứng giấy tờ
 • Phí khám sức khỏe
 • Phí xin thư mời nhập học
 • Phí hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính
 • Phí dịch vụ

Ngoài ra để du học Ireland bạn phải chứng minh tài chính bằng cách sau. Bạn phải đóng học phí ít nhất là 1 kỳ hoặc ít nhất là 6.000 Euro. Sổ tiết kiệm có ít nhất 7.000 Euro và được mở trước thời điểm nộp hồ sơ xin Visa 6 tháng.

3, Chi phí dành cho học phí du học Ireland 2024

 

 • Chương trình Trung học Ireland: 13.000 – 30.000 Euro/ năm tùy trường
 • Các chương trình khóa học đại học: 9.850 – 55.000 Euro/ năm tùy ngành học và từng trường.
 • Các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ sau đại học: 9.950 – 35.000 Euro/ năm tùy ngành học và từng trường.
 • Chương trình tiếng Anh: 125 – 200 Euro/ tuần
 • Chương trình dự bị đại học/ thạc sĩ: 6.500 – 13.200 Euro/ năm

Học phí du học Ireland một số ngành học nổi bật:

 • Ngành kinh doanh: chương trình đại học từ 9.850 – 19.500 Euro/ năm, sau đại học từ 9.950 – 34.500 Euro/ năm.
 • Ngành kỹ thuật: chương trình đại học từ 9.850 – 25.500 Euro/ năm, sau đại học từ 9.950 – 25.000 Euro/ năm.
 • Ngành Y: chương trình đại học từ 39.500 – 55.000 Euro/ năm, sau đại học từ 18.000 – 32.000 Euro/ năm.

 

4, Chi phí sinh hoạt khi du học Ireland 2024

Theo ước tính trung bình chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế của Ireland là: 7.000 – 12.000 Euro/ năm. (khoảng 550 – 1.000 Euro/ tháng)

 • Chi phí cho nhà ở từ 2.500 – 5.000 Euro/ năm
 • Chi phí dành cho ăn uống từ 1.500 – 2.500 Euro/ năm
 • Chi phí danh cho sách vở tài liệu khoảng 600 Euro/ năm
 • Chi phí cho đi lại từ 50 – 55 Euro/ tháng
 • Các khoản chi phí linh tinh khác từ 1.000 – 2.400 Euro/ năm

Chi phí sinh hoạt tính theo thành phố bạn du học ở Ireland

 • Chi phí sinh hoạt tại Dublin: 1.100 – 1.800 Euro/ tháng
 • Chi phí sinh hoạt tại Cork: 860 – 1.400 Euro/ tháng
 • Chi phí sinh hoạt tại Galway và các thành phố nhỏ khác: 800 – 1.100 Euro/ tháng

5, Làm gì để tiết kiệm chi phí khi học tập ở Ireland

Có thể thấy chi phí du học Ireland rẻ hơn so với một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada. Nhưng lại đắt hơn một số quốc gia châu Âu khác.

Tuy nhiên, nếu bạn lên kế hoạch tài chính và tìm kiếm việc làm thêm trong thời gian học tại Ireland. Bạn có thể trang trải được 1 phần chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Chọn trường phù hợp và đạt được học bổng để giảm chi phí du học Ireland 2024

Mức học phí tại các trường công lập thường thấp hơn so với các trường tư thục. Nếu chi phí và tài chính của bạn không dồi dào. Đây có thể là một trong những lựa chọn tham khảo hữu dụng.

Nếu bạn có khả năng học tập GPA và khả năng tiếng Anh tương đối tốt. Bạn hoàn toàn có thể xin được 1 suất học bổng du học Ireland.

Hàng năm Ireland có rất nhiều suất học bổng giá trị từ 10 – 100% đang chờ bạn. Hãy nhanh chóng apply hồ sơ để dành cho mình suất học bổng giá trị và phù hợp nhất nhé.

Làm thêm để trang trải chi phí du học Ireland 2024

Mức thu nhập từ làm thêm của du học sinh Ireland là 9,15 Euro/ giờ. Nếu 1 tháng bạn làm đủ 20h/ tuần bạn sẽ được 732 Euro/ tháng. Bạn sẽ trang trải được 1 phần chi phí trong quá trình du học tại Ireland.

Các công việc phổ biến bạn có thể làm:

 • Việc làm thêm tại trường: đây là lựa chọn phổ biến của HSSV lúc mới qua Ireland. Bởi nó an toàn và có thể kiếm được thu nhập cũng tương đối tốt. Bạn có thể làm việc trong các quán cà phê hay trung tâm máy tính hay là trong hội sinh viên…
 • Nhân viên nhà hàng, quán bar: bạn có thể xin làm việc ở đây khá dễ dàng. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp tương đối tốt. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc việc làm này vì thường bạn sẽ phải thức rất khuya. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học của bạn.
 • Nhân viên hỗ trợ khách hàng, Telesales: phù hợp cho những bạn có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện và hoạt bát.

Chọn vùng có chi phí sinh hoạt rẻ để tiết kiệm chi phí

Những khu vực có mức chi phí sinh hoạt rẻ sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều. Phần lớn du học sinh ở Ireland đều lựa chọn học ở thủ đô Dublin. Tuy nhiên khu vực này có mức chi phí sinh hoạt tương đối đắt đỏ. Bạn có thể chọn một số vùng có chi phí vừa phải hơn như:

 • Limerick: thành phố lớn thứ 3 của Ireland
 • Galway: thành phố đẹp nhất & thân thiện nhất Ireland
 • Cork: thành phố lớn thứ 2 của Ireland
 • Một số thành phố xa hơn như: Maynooth, Sligo và Waterford

Trên đây tất cả chi phí bạn phải lên kế hoạch chuẩn bị nếu muốn học tập tại Ireland.

Không chỉ có môi trường sống thoải mái, thân thiện, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Du học Ireland bạn có thể đi du lịch và làm việc tại các quốc gia châu Âu rất dễ dàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: