5 Nhược điểm của Du học sinh Việt Nam khi đi Du học là gì ???

Thứ Th 5,
02/05/2024
Đăng bởi Admin

 Ngày nay khi mà du học đang ngày một trở thành xu hướng, du học sinh Việt Nam có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục quốc tế. Cơ hội này mang tới cho các bạn thể hiện những ưu điểm của mình, tuy nhiên, trong một môi trường mới không thể tránh khỏi những khuyết điểm.

Vậy làm thế nào để nhận biết những nhược điểm đó, khắc phục để có thể tiến bộ, hoà nhập tốt hơn trong tương lai? Cùng TOSU VIỆT NAM tìm hiểu ngay các bạn nhé!

Why Study Abroad? Ten Convincing Reasons

1. Nhược điểm về ngoại ngữ

Để trở thành 1 sinh viên quốc tế, điều kiện tiên quyết của du học sinh đó chính là sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt. Tiếng Anh sẽ là bắt buộc với bất kì sinh viên nào, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ sẽ khiến các bạn gặp khó khăn trong thời gian đầu và phải cố gắng nhiều mới có thể bắt kịp.

2. Thiếu kỹ năng quản lý tài chính

Kỹ năng quản lý tài chính sẽ là một trong những khuyết điểm lớn đối với các bạn sinh viên lần đầu phải sống xa gia đình. Kiểm soát lượng tiền chi tiêu sao cho phù hợp và có kế hoạch khi sống trong một môi trường  mới sẽ là một trở ngại lớn cho các bạn du học sinh khi đi du học.

                         How can study abroad help your career? - EHL Insights | Resources

3. Bị động khi làm việc nhóm

Một hạn chế nữa của hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đó chính là thiếu sự chủ động khi làm việc nhóm. Đối với giáo dục quốc tế, làm việc nhóm sẽ luôn xuất hiện trong lịch học và thi của bạn, đòi hỏi ngoài kiến thức bạn còn cần kỹ năng giao tiếp, brainstorming cùng kỹ năng teamwork. Để được điểm số cao khi tham gia học tại lớp, đòi hỏi bạn cần có khả năng làm việc nhóm thật tốt.

4. Nhược điểm về thói quen giờ giấc

Thói quen giờ giấc hầu như là vấn đề không nhỏ đối với hội du học sinh Việt Nam. Khi còn ở trong nước, các bạn quen với việc muộn 1 vài phút cũng chẳng ảnh hưởng gì. Thế nhưng các bạn cũng cần làm quen với việc đúng giờ để trở nên chuyên nghiệp hơn trong vấn đề giờ giấc.

5. Ngại giao tiếp

So với sinh viên các nước, sinh viên Việt Nam thường có xu hướng ngại giao tiếp hơn. Điều đó lý giải vì sao du học sinh Việt Nam phải mất nhiều thời gian để làm quen với ngoại ngữ quốc tế cũng như ngôn ngữ bản địa. Điều này ngăn cản tiến trình hoà nhập của các bạn rất nhiều khi đi du học.

 

        Với mục đích để các bạn du học sinh có một hành trang thật sự vững vàng trước khi bắt đầu cuộc sống du học của mình, TOSU VIỆT NAM nêu lên 1 số nhược điểm để giúp các bạn có thể cài thiện và sớm hoàn thiện giấc mơ du học của mình đồng thời làm chủ được cuộc sống tự lập của bản thân khi đi học tập tại ngước ngoài.

----------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ Phần TOSU Việt Nam

📍  Lô 15a, KĐT Minh Khang, Đường 72m, Tp Vinh, Nghệ An

☎️  0855 797 797

📧 Gmail: tosuvietnam@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: