CÓ NÊN CHỌN DU HỌC TẠI IRELAND?

Thứ Th 3,
21/11/2023
Đăng bởi Admin

Từ trước đến nay, ít bạn biết tới DU HỌC TẠI IRELAND (AI LEN) một quốc đảo nhỏ nằm phía tây Anh Quốc với truyền thống giáo dục lâu đời được thế giới đánh giá cao – cũng là một điểm đến lý tưởng cho những ước mơ du học. Mỗi một tuần ở Ireland (Ai len) có đến hơn 1,200 công việc mới được tạo ra, trong khi đó toàn dân Ireand chỉ có khoảng 5 triệu, hoàn toàn không đáp ứng đủ nhu cầu lao động trong nước. Chính vì nhu cầu cấp bách này mà hiện nay, sau khi tốt nghiệp tại Ireland, sinh viên quốc tế được mời ở lại làm việc 1 năm (với bậc Đại học) & 2 năm (với bậc Thạc sĩ) mà không cần bất kỳ điều kiện gì khác (chỉ cần hoàn tất khoá học). Cũng vì thiếu nhân lực nên thông thường sau 1-2 năm làm việc này, các công ty sẽ gia hạn visa để sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc cho họ & sau 5 năm làm việc liên tục tại Ireland, các sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thường trú nhân. Đây chính là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn quan tâm đến cơ hội học tập & sau đó ở lại làm việc ở một nước tiên tiến.

 

Học tập tại quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao

Dù chỉ là 1 quốc gia khá nhỏ ở Châu Âu nhưng theo đánh giá của World Talent Ranking 2020. Ireland đứng thứ 7 thế giới về chất lượng giảng dạy, thuộc Top 10 quốc gia có sức cạnh tranh cao nhất về việc làm của sinh viên mới ra trường. Ngoài ra theo bảng xếp hạng của QS World 2022, các trường đại học tại Ireland, nhiều trường đại học ở Ireland giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Cao đẳng Dublin, Đại học Trinity…

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế

Nền kinh tế phát triển cùng hệ thống giáo dục tiên tiến đem đến cho Ireland 1 thị trường lao động rộng lớn với 1 lượng lớn lao động trí thức có tay nghề cao từ khắp nơi trên thế giới. Đây còn là quê hương của các công ty đa quốc gia, nơi Google, Facebook, Apple, Twitter… đặt trụ sở chính cho các hoạt động ở châu Âu. Thị trường lao động đa dạng ngành nghề đáp ứng đủ cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Học tập tại Ireland giúp bạn không chỉ đủ sức cạnh tranh tại quê nhà mà còn cả trên trường quốc tế.

Đối với du học sinh tại Ireland, sau khi tốt nghiệp các bạn được ở lại từ 1-2 năm tìm việc làm. Sau khoảng thời gian này, nếu bạn tìm được việc làm và có mức thu nhập từ 30,000EUR/ năm trở lên thì sẽ được cấp thẻ xanh. Sau 2 năm có thẻ xanh chính thức sẽ được định cư và trở thành công dân Ireland.

Nếu sau khi tốt nghiệp mà mức thu nhập của bạn chưa đến 30,000EUR/năm, bạn có thể đăng ký học lên chương trình cao hơn và tìm kiếm công việc có mức thu nhập thỏa mãn để được ở lại Ireland.

Môi trường sống an toàn, hiện đại và văn minh

Ireland là quốc gia luôn thuộc Top 20 quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống, hòa bình và sự phát triển của con người, là 1 quốc gia ít khủng bố, hiện đại, văn minh cũng như thân thiện, hòa đồng, năng động.

Học tập tại Ireland, bạn sẽ được tham gia sinh hoạt cùng với sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia khác nhau. Nơi đây còn có nhiều phong cảnh đẹp, các di tích lịch sử vẫn còn tồn tại, bên cạnh các con phố sầm uất xa hoa tại các thành phố lớn.

Nền kinh tế phát triển                     

Nền kinh tế Ireland là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Âu và có tính cạnh tranh đứng thứ 6 trên thế giới. Đây là một quốc gia khởi nghiệp có đầy đủ các kết nối với toàn cầu.

Con người và Văn hóa         

Ireland nổi tiếng với văn hóa đặc sắc, phong cảnh ven biển tuyệt đẹp và các địa danh lịch sử. Quốc gia này cũng đã có những đóng góp rất lớn cho nghệ thuật, văn học, phim ảnh và âm nhạc. Trong khi dân số tại Ireland chỉ ở mức 5 triệu người, có đến hơn 70 triệu người trên thế giới đã nhận là người gốc Ireland.

Sự an toàn     

Ireland là đất nước an toàn và ôn hòa để sinh sống, luôn đứng trong 20 quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống, hòa bình và phát triển con người. Đây cũng là nơi có dân số trẻ nhất châu Âu, với 1/3 dân số dưới 25 tuổi. Học tập tại Ireland đồng nghĩa bạn sẽ trở thành một trong 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia đang cùng theo học tại đây.

Cảnh quan thiên nhiên

Phong cảnh ngoạn mục phóng khoáng và những làng mạc thị trấn nhỏ xinh đầy màu sắc của Ireland đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các đoàn làm phim. Và bạn đã có thể từng bắt gặp hình ảnh Ireland trên màn ảnh: 

• Đảo Skellig Michael (hạt Kerry) là địa điểm quay bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao VII và VIII (2016 & 2017).

• Vách Đá Moher (Hạt Clare) đã xuất hiện trong bộ phim Harry Potter và hoàng tử lai và trong MV My love của ban nhạc Westlife.

• Đường Cây Ma Quái (Hạt Antrim) là một cảnh quay trong Trò chơi Vươn quyền, hàng cây sồi đặc biệt này đã được bình chọn là một trong những địa điểm nên ghé thăm trên thế giới.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: