Điều kiện và các loại visa du học Hàn Quốc bạn nên biết

Thứ Th 3,
26/09/2023
Đăng bởi Admin

Trước khi đi du học, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại visa du học Hàn Quốc. Từ đó, tiến hành chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa theo yêu cầu của loại thị thực mà bạn cần xin. Thời điểm hiện tại, visa du học Hàn Quốc có 2 loại phổ biến, là visa D2 và visa D4. Để có cái nhìn tổng quan về 2 dạng thị thực này, bạn đừng bỏ qua bài viết bên dưới.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Để chuẩn bị hồ sơ làm thị thực phù hợp, trước hết bạn cần tìm hiểu về các loại visa du học Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

Visa D2 (hay D-2) là visa được Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo thuộc hệ chính quy, gồm các bậc học: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học hoặc các chương trình nghiên cứu, học thuật, học viện hợp pháp của Chính phủ Hàn Quốc.

các loại visa du học hàn quốc

Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4 Hàn Quốc là gì? Visa D4 (hay D-4) là loại thị thực dành riêng cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia vào chương trình đào tạo tiếng Hàn, học nghề, học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tại các trường Cao Đẳng, Đại học hoặc học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Phân loại visa du học Hàn Quốc D2 và D4

1. Phân loại visa D2 Hàn Quốc

Có không ít người thắc mắc “các loại visa sang Hàn Quốc – D2 được chia thành những loại nào?” Riêng với thị thực này, tùy từng bậc học cụ thể mà được cơ quan thẩm quyền chia thành những dạng sau:

D2-1: Sinh viên Cao đẳng

D2-2: Sinh viên Đại học

D2-3: Sinh viên Thạc sĩ

D2-4 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ

D2-5 nghiên cứu sinh

D2-6: Sinh viên trao đổi

D2-7: Du học kết hợp làm việc (du học Hàn Quốc vừa học vừa làm)

D2-8: Du học ngắn hạn.

2. Phân loại visa D4 Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc D4 được chia thành những loại nhỏ như sau:

visa d4 hàn quốc

Sở hữu visa Hàn Quốc D4-1, bạn sẽ được làm thêm 20h/ tuần. (Ảnh: Internet)

Visa học tiếng Hàn D4-1: Cấp cho du học sinh theo học tại các trường Hàn ngữ ở Hàn Quốc.

Visa du học nghề: D4-6: Cấp cho du học sinh đăng ký học nghề tại một trường Cao đẳng tại Hàn Quốc. Nghề đó có thể là cơ khí, điện tử, làm tóc, nấu ăn hoặc may mặc,…

Điều kiện để có được visa du học Hàn Quốc

Đối với visa D2 Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc, để xin thành công thị thực D2, bạn cần đáp ứng các điều kiện xin visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi liệt kê bên dưới.

Cách 1: Đi du học theo diện visa D4-1 trước

Đây là cách phổ biến được nhiều người áp dụng nhất. Với visa D4-1, sau khi đạt chứng chỉ Topik 3, bạn sẽ được cấp visa D2 để học thêm các chuyên ngành thuộc bậc Cao đẳng, Đại học tại xứ sở kim chi.

Cách 2: Đi du học theo diện visa D4-6 trước

Đăng ký visa D4-6, bạn sẽ học một nghề cụ thể tại trường Cao đẳng nghề ở Hàn Quốc. Đi theo diện này, đương đơn cần tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông có bằng chứng nhận và có Topik 1 level 2. Đồng thời, sau khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ được học tiếng Hàn để thi Topik 2 trở lên, tiếp đến chuyển sang học chuyên ngành ở hệ Cao đẳng.

Như vậy, để có visa D2 du học Hàn Quốc, việc bạn cần làm là học tiếng Hàn Quốc thật tốt. Đây là yếu tố tiên quyết, quyết định bạn có được cấp visa D2 hay không.