LÝ DO CHÚNG TA NÊN CHỌN ĐI DU HỌC CANADA ?

Thứ Th 4,
27/09/2023
Đăng bởi Admin

Nhắc đến Canada, có thể bạn chưa biết đây còn là một trong số ít quốc gia xuất hiện trong hầu hết các xếp hạng về Top quốc gia có nền giáo dục tốt nhất; Top quốc gia đa dạng văn hóa nhất; Top quốc gia có công nghệ phát triển nhất… Không thể nghi ngờ khi nói Canada là một trong những nơi tốt nhất để nghiên cứu, học hỏi về những gì tiên tiến nhất, trải nghiệm cuộc sống tốt nhất và nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp, việc làm triển vọng nhất. 

LÝ DO CHÚNG TA NÊN CHỌN ĐI DU HỌC CANADA ?

Theo Cơ quan Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC), hơn nửa triệu du học sinh hạ cánh mỗi năm tại quốc gia này suốt những năm qua. Canada liên tiếp giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng “Top 10 địa điểm du học hàng đầu trên thế giới” và được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Có nhiều lý do cho điều này, từ quốc gia đa dạng văn hóa, cởi mở, chất lượng giáo dục tốt, đến các trường hàng đầu, vô số kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục và hơn thế nữa… Thông tin chi tiết giúp bạn hiểu thêm ngay sau đây.

thông tin du học canada mới nhất

Giáo dục chất lượng với các trường hàng đầu

Hệ thống giáo dục Canada được U.S. News & World Report, 2023 xếp trong Top 4 nền giáo dục tốt nhất thế giới. Canada là quê hương của một số trường đại học có danh tiếng quốc tế xuất sắc như Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill, Đại học Alberta… 

Hệ thống giáo dục của Canada nổi bật với sự phổ biến của các trường công lập. Chất lượng được kiểm soát và cải tiến liên tục, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục cao nhất trên toàn cầu. Chương trình đào tạo do các trường đại học Canada cung cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới về kỹ thuật giảng dạy, kiến thức thực tế và tiến bộ công nghệ. Bằng cấp học sinh, sinh viên nhận được công nhận trong môi trường quốc tế. 

Môi trường thân thiện, chất lượng cuộc sống tốt

Theo Gallup – một trong những viện thăm dò dư luận lớn nhất thế giới, Canada là quốc gia chào đón người nhập cư tốt nhất thế giới. Người Canada thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người mới đến, đặc biệt là các du học sinh.

Người nhập cư không bị giới hạn cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục công lập và các chính sách phúc lợi khác ở Canada. Nhiều cơ hội việc làm trên khắp Canada với mức lương tối thiểu được quy định cụ thể theo từng bang đảm bảo mức sống và công bằng cho cư dân. 

Quốc gia an toàn, đa văn hóa

Canada là một trong số những quốc gia an toàn và hòa bình nhất thế giới. Điều này phù hợp với việc Canada có hệ thống luật pháp, an ninh giàu tính thực thi, hạn chế tối đa tình trạng tội phạm. 

Canada cũng có một xã hội thanh bình với không gian văn hóa đa dạng. Thực tế là chỉ 1/5 dân số của họ thực sự được sinh ra ở Canada. Theo Điều tra của cơ quan Statistic Canada, quốc gia này hiện có hơn 250 dân tộc có nguồn gốc hoặc tổ tiên khác nhau. Mỗi dân tộc có những nét đặc trưng phong tục, tập quán, quan điểm, lối sống, ẩm thực khác nhau.

Canada có rất nhiều lễ hội trong năm nhằm tôn vinh di sản văn hóa các cộng đồng, dân tộc. Tham gia các lễ hội hoặc thậm chí các chiến dịch tình nguyện giúp bạn mở rộng tầm nhìn với các nền văn hóa sôi động và trải nghiệm những truyền thống độc đáo tại đất nước lá phong.

 

Đất nước Canada an toàn, đa văn hóa

Các thành phố nổi tiếng tốt nhất

Canada có một số thành phố sinh viên tốt nhất, phổ biến nhất, bao gồm Toronto, Montreal và Vancouver. Ví dụ, Greater Montreal được biết đến với chi phí sinh hoạt thấp. Toronto nổi tiếng là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa đa dạng, có các cơ hội việc làm hấp dẫn… Còn Vancouver xứng danh là thành phố đáng sống bậc nhất thế giới với thiên nhiên mê hoặc, chất lượng cuộc sống tốt, khí hậu ấm áp, nhiều lĩnh vực khát lao động… Ngoài các thành phố này, Canada có nhiều thành phố tuyệt vời khác trên khắp đất nước đang chờ bạn đến trải nghiệm, khám phá. 

Khả năng tiếp cận nghiên cứu

Các trường đại học Canada dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực nghiên cứu với hệ thống cơ sở hạ tầng, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Canada thu hút sinh viên từ khắp các châu lục với những ý tưởng nghiên cứu táo bạo và đầy sáng tạo trong hầu hết lĩnh vực. Nếu bạn cũng có ý tưởng về một cái gì đó mới lạ, các trường Canada giúp nuôi dưỡng, hiện thực hóa ý tưởng và một số công ty, tổ chức hoặc chính phủ có thể sẵn sàng đầu tư cho dự án của bạn. 

Chi phí hợp lý và cơ hội nhận học bổng

Học sinh, sinh viên ở Canada được thụ hưởng giáo dục chất lượng, đẳng cấp thế giới; nhận các bằng cấp, chứng chỉ giá trị quốc tế nhưng phải trả mức chi phí phải chăng hơn so với tại một số quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc... Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc, hoàn vốn đầu tư thông qua chính sách việc làm thông thoáng của quốc gia này dành cho các du học sinh. Canada không có nhiều học bổng do giáo dục chủ yếu công lập, được chính phủ tài trợ chi phí, tuy nhiên bạn có thể trông đợi cơ hội nhận học bổng từ 10-50%, tiết kiệm học phí.

Chính sách việc làm cởi mở

Chính phủ Canada đánh giá rất cao nguồn lao động nhập cư, bao gồm sinh viên xuất thân từ các trường đại học. Điều này dẫn đến chính sách việc làm cởi mở đối với sinh viên quốc tế. Canada là một trong số ít quốc gia trên thế giới cho phép làm thêm trong khi học hơn 20 giờ/tuần. 

Sinh viên hoàn tất khóa học sau trung học có thể xin Giấp phép làm việc (PGWP) lên đến 3 năm. Bất kể làm thêm tự do, làm thêm trong các chương trình co-op (thực tập hưởng lương) hay làm việc sau tốt nghiệp đều giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ, phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ, giao tiếp… Chúng được xem là nền tảng cho cơ hội tuyển dụng và xin thường trú nhân ở Canada.

Cơ hội việc làm và triển vọng định cư cao

Theo Statics Canada, số người Canada trong độ tuổi lao động từ 55 đến 64 đạt mức cao nhất trong lịch sử điều tra dân số. Hơn 1 triệu việc làm đã bị bỏ trống trong năm 2022. Đất nước lá phong đang chứng kiến tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng trong nhiều lĩnh vực.

Canada đã đặt mục tiêu chào đón hơn 1,4 triệu thường trú nhân mới vào năm 2025 và có thể phải duy trì cho những năm tiếp theo. Đồng nghĩa với điều này là cơ hội rộng mở nếu bạn học tập, tốt nghiệp một trường tại Canada và có nguyện vọng xin thường trú nhân.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: