La Trobe University

Thứ Th 2,
26/06/2023
Đăng bởi Trung

Giới thiệu trường

La Trobe University là trường đại học hàng đầu thế giới, nằm trong top 1% các trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education (THE) năm 2021, Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2022; Consejo Superior de Investigaciones Científicas (CSIC) năm 2021, Trang web xếp hạng các trường đại học). Với bề dày lịch sử giáo dục kéo dài hơn 50 năm, di sản của nhà trường chính là sự tiến bộ của sinh viên và sự cải tiến của các cộng đồng trên khắp thế giới.

La Trobe là một học viện nghiên cứu hàng đầu tại Úc, trong đó mọi lĩnh vực nghiên cứu đa dạng của trường đều được mô tả là 'bằng', 'cao hơn' hoặc 'vượt trội' so với tiêu chuẩn thế giới (Hội đồng Nghiên cứu Úc năm 2019, Kết quả chất lượng nghiên cứu xuất sắc của Úc (ERA) năm 2018). La Trobe là một môi trường đa dạng và hòa nhập dành cho sinh viên đến từ hàng chục quốc gia, đồng thời cũng lọt vào top 50 toàn cầu cho sinh viên quốc tế (Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2023), tăng 23 bậc chỉ riêng trong năm 2022.

La Trobe tập trung toàn lực vào tính toàn diện và tác động xã hội, do đó trường được xếp hạng trong top 20 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới nhờ cam kết thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (Bảng xếp hạng tác động của THE năm 2022).

Sinh viên quốc tế chọn La Trobe sẽ có được trải nghiệm học tập độc đáo tại nước Úc. Từ bảy cơ sở khác nhau trên khắp các khu đô thị và nông thôn, và cả khu bảo tồn động vật hoang dã duy nhất trong nước trực thuộc trường đại học, sinh viên sẽ được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất ở Melbourne và những cảnh quan tuyệt vời trong vùng.

La Trobe không ngừng đổi mới và cải cách thông qua khoản đầu tư trị giá 5 tỷ AUD vào Thành phố đại học tương lai mới tại Cơ sở Melbourne (Bundoora) và một chương trình nghiên cứu tầm cỡ thế giới đang triển khai, cùng nhiều hoạt động khác.

Sinh viên tại La Trobe được chuẩn bị sẵn sàng cho thế giới tương lai và mang theo hành trang để tạo ra tác động ngay từ hôm nay.

Học phí trung bình theo năm

A$36,960 Đại học 

A$37,190 Cao học 

A$35,200 Dạy nghề 

Chi phí sinh hoạt

A$21,041 Chi phí sinh hoạt

A$9,600 Chi phí ký túc xá

Học bổng và quỹ hỗ trợ

La Trobe University hiểu rằng du học là một quyết định lớn, đặc biệt là khi nói đến vấn đề tài chính. Nhà trường có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ để cung cấp cho sinh viên sự hỗ trợ mà họ cần. Những chương trình học bổng dưới hình thức miễn giảm học phí hoặc trợ cấp tiền mặt này ghi nhận thành tích của sinh viên và tôn vinh cam kết xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn của họ.

Trường đã tăng phạm vi và số lượng học bổng được trao tặng, dành cho sinh viên ở tất cả các bậc học, từ đại học, sau đại học đến nghiên cứu sinh.

Chương trình Điểm đến nước Úc được thiết kế để hỗ trợ và khuyến khích sinh viên quốc tế học tập tại các vùng nông thôn của Úc. Các bạn sinh viên đủ điều kiện nhận có thể nhận được học bổng trị giá tới 15.000 AUD mỗi năm trong tối đa bốn năm. Sinh viên quốc tế đạt thành tích cao đăng ký chương trình bậc đại học hoặc sau đại học sẽ tự động được xét duyệt học bổng này.

Học bổng quốc tế La Trobe (LTIS) được thiết kế để trao tặng cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao. LTIS có giá trị từ 15 đến 25% học phí hàng năm trong suốt thời gian theo học của sinh viên.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu nhập học

Sinh viên quốc tế đăng ký học tại La Trobe University cần đáp ứng một số tiêu chí học thuật và tiếng Anh nhất định để được tuyển sinh vào một chương trình đào tạo.

Mỗi chương trình lại có những yêu cầu học thuật khác nhau nhưng nhìn chung, sinh viên cần tốt nghiệp chương trình phổ thông tương đương với Lớp 12 của Úc với số điểm đạt yêu cầu để theo học chương trình đại học. Các chương trình sau đại học yêu cầu sinh viên phải có bằng cử nhân chuyên ngành liên quan của một trường đại học được công nhận. Tuy nhiên, một số chương trình có thể có những yêu cầu cụ thể khác.

La Trobe đưa ra yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu cho các cấp độ khác nhau – đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh. Trong hầu hết các trường hợp, yêu cầu tối thiểu là điểm IELTS bình quân là 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0. Một số chương trình có thể yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn mức tối thiểu.

Mặc dù IELTS được coi là thước đo chính để đánh giá trình độ tiếng Anh nhưng La Trobe cũng chấp nhận các bài kiểm tra ngôn ngữ được phê duyệt khác nếu tổng điểm của sinh viên tương đương với điểm IELTS theo yêu cầu. Các bài kiểm tra này bao gồm:

  • TOEFL trên máy tính (iBT)
  • Pearson Test of English – Academic (PTEA)
  • Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao của Cambridge (CAE)/ Chứng chỉ trình độ tiếng Anh Cambridge (CPE).
popup

Số lượng:

Tổng tiền: